Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin Tức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đảng bộ trường THPT Lấp Vò 1 tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và biểu dương khen thưởng các cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện theo Công văn số 221-CV/BTGHU, ngày 19/03/2018 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lấp Vò về việc tổ chức sơ kết 02 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII,

Nhằm để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo Bác Hồ, qua đó phát hiện và nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các mô hình hay, cách làm hiệu quả để tiếp tục thực hiện cho những năm tiếp theo.

Ngày 26/03/2018 Đảng ủy trường THPT Lấp Vò 1 tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Picture1

Đồng chí Võ Huy Hoàng- Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng  phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí  Bùi Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy Đồng Tháp, Bí thư huyện ủy – chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lấp Vò; đồng chí Nguyễn Trọng Chủng - Ủy viên ban chấp hành Huyện ủy Lấp Vò, Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Lấp Vò.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Thành: Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lấp Vò đánh giá cao kết quả Đảng bộ Trường THPT Lấp Vò 1 đã có nhiều cố gắng tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Công tác xây dựng Đảng trong Nhà trường được chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực, đồng chí cũng chỉ ra những mặt Đảng bộ còn tồn tại, hạn chế cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và có những giải pháp khắc phục.

Picture2

Đồng chí Bùi Văn Thành-TUV, Bí thư Huyện ủy Lấp Vò phát biệu chỉ đạo Hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí Bùi Văn Thành cũng đề nghị Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc và tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Thứ nhất, Tiếp tục triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết số 04-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Đảng bộ Nhà trường. Thường xuyên quán triệt và cụ thể hoá phẩm chất đạo đức Nhà giáo theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Thứ hai, Tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý đối với đảng viên, lực lượng giáo viên, học sinh trong Nhà trường; mỗi đảng viên, thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, lối sống, phong cách chuẩn mực để học sinh học tập và noi theo. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác định hướng tư tưởng, xây dựng ý thức học tập và đạo đức chuẩn mực cho học sinh để các em nêu cao ý thức học tập, tự rèn luyện, chủ động phòng tránh và cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, sai lệch trên các trang mạng xã hội.

- Thứ ba, Tập trung lãnh đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, chức chiến đấu của Đảng bộ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên để xây dựng đoàn kết thực sự trong Đảng bộ; nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của Trường bằng cách thường xuyên thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập với phương châm “Dạy thực chất, học thực chất”.

- Thứ tư, Thường xuyên lãnh đạo định hướng hoạt động của các đoàn thể trong Nhà trường hoạt động hiệu quả, nhằm thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

- Thứ năm, Coi trọng việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xem đây là một trong những giải pháp quan trọng để việc học tập và làm theo Bác ngày càng có sức lan tỏa rộng lớn trong Nhà trường và xã hội.

Picture3

Đồng chí Nguyễn Trọng Chủng - HUV - Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho đảng viên, giáo viên có thành tích tốt thực hiện Chỉ thị 05

Trong hội nghị  sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ đã khen thưởng  01 tập thể (chi bộ Sinh Học – GDTC) và 14 cá nhân tiêu biểu (10 giáo viên và 04 học sinh) thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Picture4

Đồng chí Võ Huy Hoàng - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng trao giấy khen cho đảng viên, giáo viên và học sinh có thành tích tốt thực hiện Chỉ thị 05

Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và biểu dương khen thưởng các cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo thêm động lực thúc đẩy sự phấn đấu không ngừng của Cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết- Võ Huy Hoàng

Đang online: 43 - Hôm nay: 245 - Hôm qua: 200 - Tuần này: 245 - Tháng này: 6231 - Tổng cộng: 1773738
IP của bạn: 54.224.83.221 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: