Trang chủ Tổ Chức Các đoàn thể Hội khuyến học
Hội khuyến học

Hội Khuyến học Trường THPT Lấp Vò 1 chính thức được thành lập từ năm 2005 và đã trải qua 3 lần Đại hội :  2005-2007,2008-2010 và 2011-2013.

Hoạt động của Hội thực hiện theo đúng điều lệ của Hội Khuyến học Việt Nam(kèm theo QĐ số 133/QĐ-BNV ngày 11.02.2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ).Đây là một tổ chức xã hội có tính chất đặc thù,tập hợp những con người có tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”,góp sức phấn đấu cho phong trào”toàn dân học tập,toàn dân tham gia làm giáo dục”,để “cả nước trở thành một xã hội học tập”nhằm góp phần nâng cao dân trí,đào tạo nguồn nhân lực,bồi dưỡng  nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa,hiện đại hóa đất nước,hội nhập khu vực và quốc tế.

Trong phạm vi ở một trường THPT,nhiệm vụ chính của Hội là phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,Công đoàn cơ sở,Hội Chữ thập đỏ,Ban đại diện Cha mẹ học sinh…)và Ban giám hiệu,tập thể sư phạm…để tổ chức các hoạt động khuyến học,khuyến tài,ngăn dòng bỏ học,quan tâm, giúp đỡ các em học sinh diện chính sách,học sinh nghèo,neo đơn,gia đình còn nhiều khó khăn…trong học tập rèn luyện. Ngoài ra Hội còn góp phần vận động cha mẹ học sinh,các cơ quan, doanh nghiệp… tích cực hỗ trợ những hoạt động dạy và học của nhà trường thông qua các phong trào thi đua dạy tốt,học tốt-xây dựng trường học thân thiên,học sinh tích cực-phát huy truyền thống:yêu nước,hiếu học,kính thầy,mến bạn.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Hội cấp trên,sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo nhà trường,hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu,nhất là từ năm 2008 trở đi.Các thành viên trong Ban chấp hành trãi qua các nhiệm kì,tuy chưa được tập huấn về công tác này,nhưng  luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao.

Trong những năm qua,ngoài nguồn hội phí do hội viên đóng góp,Hội còn nhận được sự hỗ trợ tích cực, thường xuyên bằng tiền mặt hoặc quà tặng (hiện vật) từ các anh chị cựu học sinh của trường nay đã thành đạt,các tổ chức,cơ quan,doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh(như:Công ty Imexpharm,Domesco Đồng Tháp,Bảo Việt,Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh,Đông dược Song Long,Ngân hàng Đại Tín,Sacombank,Inforworld school,doanh nghiệp Quốc Lợi, Ngọc Loan,Quốc Minh,Chí Thành,Chánh Trang,điện tử Hiếu…).Nhờ vào các nguồn vận động này,Hội đã tặng những suất học bồng,tập vở,quà Tết cho các em học sinh nghèo vượt khó hiếu học,gia đình chính sách,neo đơn còn nhiều khó khăn cần được giúp đỡ để các em có thể tiếp tục cắp sách đến trường. Tính từ  năm 2009 đến nay Hội đã cấp phát cho các em học sinh của trường :219.111.000 đồng.

Ở năm học mới này,Hội  phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết và phương hướng đã đề ra trong nhiệm kì 2011-2013,tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động Hội ngày càng có chất lượng cao và phát triển một cách bền vững./.

BAN CHẤP HÀNH HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG-NHIỆM KÌ 2010-2013

-Chủ tịch :                         Trương Dương Hoàng

-Phó Chủ tịch :                  Quách Tôn,Võ Huy Hoàng,Trần Thị Thu Thủy.

-Ủy viên Ban thường vụ : Nguyễn Văn Lực,Nguyễn Kim Lân

-Ủy viên Ban chấp hành :

Võ Thị Minh Tùng(Bkt),Trần Phú Thọ(Bkt).Nguyễn Bá Tước(Bkt)

Mong Phước Thu, Trịnh Hoàng Khải, Hình Thị Phương Dung,

Nguyễn Văn Dòn,Đoàn Văn Chánh,Tăng Kim Duyên.

 
Đang online: 6 - Hôm nay: 57 - Hôm qua: 252 - Tuần này: 809 - Tháng này: 2831 - Tổng cộng: 1914255
IP của bạn: 34.239.172.52 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: